0963.941.266

Vai trò của hệ thống tự động hóa

Cho đến nay hệ thống tự động hóa và vai trò của tự động hóa đã trở lên rất to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước nói chung cũng như phát triển doanh nghiệp nói riêng. Việc ứng dụng công nghệ vào các dây chuyền sản xuất của nhà máy cũng như là các khâu hoạt dộng khác của nhà máy giúp tạo nên các quy trình thực hiện khép kín, an toàn và chất lượng.

Tự động hóa hay có thể nói là hệ thống điều khiển tự động động hóa đã và đang đem lại vai trò cực kỳ to lớn nhất là đối với ngành công nghiệp sản xuất và chúng ta có thể tìm hiểu một vài vai trò điển hình phía bên dưới.

Những nhà máy dây chuyền sản xuất lớn như sản xuất ô tô, máy bay, xe tải,….. hoặc một số ngành khác nhưng khá độc hại đối với con người nếu tiếp xúc quá lâu và cũng có thể dễ dàng xảy ra tình trạng bị thương hay tai nạn lao động như: sản xuất gang thép, sản xuất xi măng, phân bón, sản xuất các vật liệu nhựa, thủy tính,…….. hay một số dây chuyền sản xuất yêu cầu  khép kín và an toàn vệ sinh thực phẩm như: các loại đồ uống, đồ đóng hộp, đóng chai, các thực phẩm hoa quả, thức ăn đóng hộp,…… tất cả các quá trình trên đều sẽ được đảm bảo vận hành vừa về chất lượng cũng như số lượng đảm bảo quy trình khép kín hạn chế sự tiếp xúc của con người trong chuỗi sản xuất.

– Trong quá trình sản xuất thủ công ta thường phải phụ thuộc vào sức khỏe, tình trạng của mỗi nhân công đang tham gia sản xuất và sẽ có các ca làm việc để cho nhân công có thời gian nghỉ ngơi và ổn định tinh thần để làm việc nhưng với việc áp dụng kỹ thuật tự động hóa vào dây chuyền sản xuất ta có thể đảm bảo được tính liên tục của sản phẩm cũng như chất lượng sản phẩm được sản xuất ra là rất đồng đều, đáp ứng được cường độ cao trong làm việc.

– Hệ thống điều khiển và sản xuất tự động hóa cũng giúp cho việc cần bằng chi phí sản xuất. Một số sản phẩm có giá trị rất nhỏ như đinh, bóng đèn, khóa, kéo, các phụ kiện linh kiện tự động nhỏ,….. thì sẽ không thể nào sản xuất số lượng lớn theo cách thủ công mà tối ưu hóa được chi phí sản xuất ở mức thấp nhất được. Chính vì vậy hệ thộng tự động hóa sinh ra để tối ưu và tạo ra năng suất cũng như chất lượng của sản phẩm được tốt hơn.

– Hệ thống tự động hóa giúp tăng lợi nhuận của công ty lên mức tối đa nhất có thể và trong tình hình dịch bệnh covid 19 như hiện nay việc giảm thiểu tiếp xúc giữa các nhân công với nhau là điều rất cần thiết giúp hạn chế các nguồn lây lan dịch bệnh. Cũng như là để hạn chế việc tiếp xúc của con người đối với một số môi trường làm việc độc hại, nguồn không khí không đảm bảo và cũng như là để nâng cao trình định của nhân công.